Chính phủ vừa cho phép TPHCM bắn pháo hoa 4 điểm mừng Tết Dương lịch và 6 điểm mừng Tết Nguyên đán 2018. Chính quyền TPHCM cho biết, vẫn có thể chuẩn bị kịp cho hoạt động bắn pháo hoa tầm cao vào tết Dương lịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ vừa có ý kiến đồng ý cho UBND TPHCM tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng Tết Dương lịch 2018 gồm:

Một điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), 3 điểm tầm thấp tại Công viên Văn hoá Đầm Sen (quận 11), Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi), Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Tết này, người dân TPHCM lại được thưởng thức các màn pháo hoa rực rỡ

Tết này, người dân TPHCM lại được thưởng thức các màn pháo hoa rực rỡ

Thời gian bắn kéo dài 15 phút từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2018.

Vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Chính phủ cho phép TPHCM bắn pháo hoa tại 6 điểm gồm: Một điểm tầm cao tại đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2), 5 điểm tầm thấp là Công viên Văn hoá Đầm Sen (quận 11), Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi), Quảng trường Rừng Sác (huyện Cần Giờ), huyện nhà Bè và huyện Hóc Môn.

Thời gian bắn kéo dài 15 phút từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 16/2/2018 (nhằm mùng 1 Tết Âm lịch). Nguồn kinh phí cho hoạt đồng này lấy từ nguồn xã hội hoá.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, Ban Bí thư đã ban hành chỉ thị về việc tổ chức tết năm 2017 với nội dung yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo.

Tuy nhiên, hôm 24/12/2017, Ban Bí thư có Chỉ thị 16 cho phép các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước.

Việc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao trong dịp Tết Dương lịch được chuẩn bị gấp rút

Việc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao trong dịp Tết Dương lịch được chuẩn bị gấp rút

Để tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn, từ 20 giờ ngày 31/12/2017 đến 4 giờ ngày 1/1/2018 Sở GTVT TPHCM cấm xe máy lưu thông trên tuyến Võ Văn Kiệt – đường hầm sông Sài Gòn – Mai Chí Thọ, đoạn từ đường Ký Con (quận 1) đến đường dẫn cầu Thủ Thiêm (quận 2) theo cả hai hướng.

Từ 20 giờ ngày 31/12/2017 đến 0 giờ ngày 1/1/2018 cấm tất cả các loại xe lưu thông vào các tuyến đường: Nguyễn Tất Thành (từ Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội, quận 4); Tôn Đức Thắng (từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội); Đồng Khởi (Ngô Đức Kế đến Tôn Đức Thắng); Hải Triều (Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ); Hàm Nghi (Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng).

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông từ 19 giờ ngày 31/12/2017 đến 0 giờ 30 phút ngày 1/1/2018, đồng thời đã đưa ra lộ trình thay thế để đảm bảo giao thông được thông suốt trong suốt thời gian cấm đường nói trên.

Lịch cấm đường và lộ trình thay thế để phục vụ hoạt động bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sẽ có thông báo sau.

Như vậy, sau 1 năm gián đoạn, Tết năm nay người dân TPHCM lại có dịp được thưởng thức chương trình bắn pháo hoa đón chào năm mới. Mặc dù việc cho phép TPHCM bắn pháo hoa được đưa ra khá sát với ngày cuối năm 2017, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng từng cho biết “nếu Chính phủ cho phép thì TPHCM cũng không chuẩn bị kịp việc bắn pháo hoa tầm cao”, nhưng những động thái mới nhất cho thấy, hoạt động bắn pháo hoa tầm cao tại đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2) vẫn sẽ diễn ra.

Loading...

Bài Viết Mới

prix moins chère :: Acheter Zestoretic En Suisse

Acheter Zestoretic En Suisse Générique Zestoretic Ou Ordonner A...

Acheter Arcoxia Internet :: Les moins chers des médicaments en ligne :: Airmail Livraison

Acheter Arcoxia Internet Générique Arcoxia Ou Ordonner 120 mg...

Comparateur Prix Ofloxacin – Livraison dans le monde (1-3 Jours)

Comparateur Prix Ofloxacin Générique Floxin Ou Ordonner En Ligne...

Generico Etoricoxib 90 mg Senza Ricetta – Campioni gratuiti per tutti gli ordini

Generico Etoricoxib 90 mg Senza Ricetta Generico Arcoxia Sito...

Farmacia sicuro di acquistare Generics – Miglior farmacia a comprare Colchicine Colcrys – Servizio di supporto clienti 24/7

Miglior farmacia a comprare Colchicine Colcrys Generico Colchicine farmacia...

Acheter Générique Mobic En France. Payer Par Carte Visa. Livraison dans le monde rapide

Acheter Générique Mobic En France Générique Mobic Comment Achat...

Video